TOP 10 cây cảnh giả trang trí phòng khách hot nhất hiện nay

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà, là nơi tiếp đón khách, hội họp và sum họp gia đình. Phòng khách được trang trí đơn giản đẹp, hiện đại là điểm nhấn ấn tượng đặc biệt đối với người ghé thăm cũng như cho thành viên trong gia đình. Cây cảnh giả (cây giả) là một trong những cách decor phòng khách đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bởi vẻ đẹp tự nhiên như thật, xanh mát, độ bền cao giống với cây cảnh thật. Đặc biệt cây giả có nhiều sự lựa chọn đa dạng phù hợp với sở thích, tính cách và không gian sống của mỗi người.

Dưới đây là TOP 10 cây cảnh giả trang trí phòng khách đẹp HOT nhất độc giả có thể tham khảo!

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore là loại cây cảnh giả trang trí phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây có dáng cao, thân thẳng, lá xanh mướt, tạo cảm giác tươi mát cho không gian phòng khách. Cây bàng Singapore phù hợp trang trí phòng khách chung cư, nhà ống, nhà cấp 4,… và có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách như góc phòng khách, cạnh cửa sổ, cạnh sofa, cạnh tivi hoặc ở trung tâm.

Ngoài cây bàng Singapore loại to thì còn có bàng loại mini để bàn phù hợp với nhu cầu decor không gian khác. Cây bàng Singapore hợp với tất cả mệnh phong thủy.

Cây bàng Singapore giả giá từ 50.000 VND đến 1.500.000 VND tùy thuộc kích cỡ (30cm tới 1m8), chủng loại, độ tinh xảo cũng như giá bán của từng cửa hàng.

Cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt là loại cây giả trang trí đang được khách hàng ưa chuộng decor phòng khách. Cây dáng cao, lá to dài xanh mướt trang trí không gian trở nên xanh tươi theo phong cách Châu Á Tropical. Cây chuối rẻ quạt màu xanh rất hợp mệnh mộc, theo ngũ hành Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa, vì vậy người mệnh Thủy, Hỏa cũng rất phù hợp với cây chuối cảnh.

Cây chuối rẻ quạt giả đang có giá dao động từ 700.000 VND đến 1.300.000 VND theo kích cỡ (1m2 – 1m8) cũng như giá bán từng nơi. Để biết mức giá chi tiết cây chuối rẻ quả hãy liên hệ với cửa hàng mà bạn đang tìm hiểu.

Cây chuối rẻ quạt giả

Cây phát tài núi

Cây phát tài hay cây phát tài núi gồm 2 loại: “Cây phát tài núi lá xanh và Cây phát tài núi lá vàng”, là cây thân thảo trụ to, sống lâu năm, lá có hình kim thon gọn ở đỉnh. Cây phát tài núi là loại cây cảnh giả trang trí phòng khách được nhiều lựa chọn bởi cây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây phát tái núi hợp người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa.

Cây phát tài núi giả đang có giá dao động từ 700.000 VND đến 1.500.000 VND theo kích cỡ (1m2 – 1m8) cũng như giá bán từng nơi.

Cây phát tài núi giả

Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh giả trang trí phòng khách hot nhất hiện nay, đặc biệt là giới kinh doanh. Cây kim tiền có lá xanh mướt, mọc đối xứng nhau, hình bầu dục, dài từ 30 – 40cm. Cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, được xem là biểu tượng tiền tài và phú quý. Cây kim tiền phù hợp với tất cả các mệnh theo ngũ hành.

Cây kim tiền giả đang có giá dao động từ 300.000 VND đến 1.200.000 VND tùy theo kích cỡ (30cm – 85cm). Cây giả trang trí như kim tiền có kích thước ngắn nên khách hàng thường mua kèm chậu cây, chậu khung đỡ để tạo chiều cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều không gian khác nhau.

Cây kim tiền giả kèm chậu

Cây thiên điểu

Cây thiên điểu là loại cây cảnh giả trang trí phòng khách được ưa chuộng bởi vẻ kiêu sa, rực rỡ của những bông hoa. Cây thân thẳng dáng cao, lá xanh nhọn, hoa cây thiên điểu có ba cánh màu cam vàng rực rỡ & ba cánh màu lam ánh tím, mọc thành chùm ở ngọn cây.

Cây thiên điểu có ý nghĩa phong thủy tốt. Hoa của cây hình tựa một chú chim bay lượn tương trưng cho sự thăng tiến, phát triển vượt bậc. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang đến may mắn cho giả chủ. Cây thiên điểu xứng đáng là cây giả decor được yêu thích nhất.

Cây thiên điểu giả đang có giá dao động từ 660.000 VND đến 1.500.000 VND theo kích cỡ (1m4 – 1m8) cũng như giá bán từng nơi.

cây thiên điêu giả

Cây ô liu

Cây Ô liu (Cây Olive) là loại cây giả mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho phòng khách. Cây có dáng cao, có quả, lá xanh mướt có ý nghĩa phong thủy tốt lành, vì vậy thường được lựa chọn để làm cây cảnh giả trang trí phòng khách. Cây Ô liu giả thường được đặt ở góc phòng khách hoặc ở trung tâm phòng khách.

Cây Olive giả đang có giá dao động từ 500.000 VND đến 1.200.000 VND theo kích cỡ (1m2 – 1m8) cũng như giá bán từng nơi.

Cây ô liu giả

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là loại cây giả trang trí được ưa chuộng bởi vẻ hiện đại, sang trọng cho phòng khách. Cây có dáng cao, lá xòe rộng, tạo cảm giác thoáng mát cho không gian. Cây dừa cảnh giả thường được decor ở nhiều nơi trong phòng khách vì có ý nghĩa phong thủy tốt, phù hợp tất cả mệnh mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ.

Cây dừa giả đang có giá dao động từ 700.000 VND đến 1.500.000 VND theo kích cỡ (1m2 – 1m8) cũng như giá bán từng nơi.

Cây dừa giả

Cây nam thiên trúc

Cây nam thiên trúc là một loại cây cảnh giả trang trí phòng khách ưa chuộng bởi vẻ sang trọng, thanh lịch của những chiếc lá. Cây nam thiên trúc thân gỗ, phân cành nhiều từ gốc có 2 loại lá xanh và lá đỏ xum xuê. Cây nam thiên trúc là cây cảnh giả đẹp mang ý nghĩa tài lộc, may mắn đến cho gia chủ, lá xum xuê tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở không ngừng.

Cây nam thiên trúc giả đang có giá dao động từ 800.000 VND đến 1.600.000 VND theo kích cỡ (1m2 – 1m8) cũng như giá bán từng nơi.

Cây nam thiên trúc giả

Cây chanh cảnh

Cây chanh cảnh là loại cây cảnh giả trang trí phòng khách được yêu thích. Cây có màu sắc tươi tắn, quả vàng đem lại cảm giác tươi mới cho không gian. Cây chanh giả là lựa chọn tuyệt vời để trang trí phòng khách đẹp, hiện đại.

Cây chanh giả đang có giá dao động từ 800.000 VND đến 1.500.000 VND theo kích cỡ (1m2 – 1m8) cũng như giá bán từng nơi.

Cây chanh giả

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây giả trang trí mang đến vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ cho phòng khách. Cây có chiều cao trung bình 50cm – 80cm, lá dài, dày, cứng xanh đậm, hình lưỡi hổ. Cây lá hổ được rất nhiều khách săn tìm làm cây cảnh giả trang trí phòng khách bởi có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt, may mắn, tiền tài và danh vọng.

Cây lưỡi hổ giả đang có giá dao động từ 600.000 VND đến 1.200.000 VND theo kích cỡ (30cm – 80cm) cũng như giá bán từng nơi. Cây lưỡi hổ thường được mua kèm chậu cây, chậu giá đỡ để tăng kích thước chiều cao phù hợp decor nhiều không gian khác nhau.

Cây lưỡi hổ giả

Cách chọn cây cảnh giả trang trí phòng khách

Khi lựa chọn cây cảnh giả trang trí phòng khách, cần lưu ý những điểm sau:

Không gian phòng khách

Cây cảnh giả cần phù hợp với không gian phòng khách. Nếu không gian phòng khách lớn có thể chọn cây giả to cao, xum xuê như: Cây chanh, Cây bàng, Cây chuối,… Nếu phòng khách bé hơn có thể lựa chọn những cây cảnh giả trang trí phòng khách bé hơn như kim tiền, lưỡi hổ.

Sở thích cá nhân

Cây giả có nhiều loại từ kích thước nhỏ đến lớn, từ cây lớn đến có hoa. Chọn những cây cảnh giả trang trí phòng khách phù hợp theo sở thích cá nhân sẽ làm tăng điểm ấn tượng không gian xung quanh.

Ý nghĩa phong thủy

Vạn vật có tương sinh, tương khắc, đều chiếu theo quy luật ngũ hành. Theo quan điểm phong thủy, vạn vật trong vũ trụ đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Sự tương sinh là quan hệ hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau, còn tương khắc là mối quan hệ ức chế, kìm lẫn nhau.

Với cây cảnh, việc lựa chọn cây cảnh trang trí decor phù hợp với mệnh của gia chủ là một yếu tố quan trọng theo phong thủy. Cây cảnh tương sinh với mệnh của gia chủ sẽ mang lại may mắn, tài lộc, còn cây cảnh tương khắc sẽ mang lại những điều không may mắn.

Cây cảnh giả trang trí phòng khách
Lựa chọn cây cảnh giả trang trí phòng khách phù hợp tạo điểm nhấn cho không gian

Trên đây là TOP 10 cây cảnh giả trang trí phòng khách hot nhất hiện nay. Mỗi loại cây cảnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo sở thích và nhu cầu có thể lựa chọn loại cây cảnh giả trang trí phòng khách decor phù hợp.

Ngoài ra, cần lưu ý đến việc lựa chọn cây cảnh giả trang trí phòng khách phù hợp với phong thủy của gia chủ để mang lại may mắn, tài lộc.

5/5 - (25 bình chọn)